Quy tắc 30 - 30 - 30 -10 là gì?

Theo tổng kết của chúng tôi thì một chiếc thang máy chất lượng, an toàn thì không liên quan thang máy đó là thang máy nội địa hay ngoại nhập mà nó được quyết định bởi các yếu tố dưới đây:

- 30% là do chất lượng của thang máy (Thang máy được sản xuất theo tiêu chuẩn Nhật Bản JIS, tiêu chuẩn Châu Âu EN, Tiêu chuẩn Mỹ ASTM, tiêu chuẩn Trung Quốc GB). Nhà sản xuất có thể đưa ra sản phẩm cao hơn những hệ tiêu chuẩn này hoặc tối thiểu là bằng. Hệ tiêu chuẩn này quy định rất chi tiết về vật liệu, cáp tải, khung ca bin, kích thước tối ưu… của thang máy.
Qua phân tích phía trên, chất lượng thang máy được quyết định trong quá trình sản xuất, công nghệ sản xuất,... Nếu công ty nội địa có quy trình sản xuất tiên tiến, đội ngũ kỹ sư lão luyện thì thành phẩm “thang máy nội địa” chắc chắc sẽ không thu kéo thang máy ngoại nhập và có khi chất lượng còn cao hơn.

 

- 30% là do công tác lắp đặt, vận hành thang máy. Giai đoạn này phụ thuộc nhiều vào trình độ kỹ thuật, trách nhiệm của người thợ và quy trình giám sát chất lượng lắp đặt của bộ phận thanh tra.
Nếu thang máy chất lượng nhưng không được lắp đặt đúng kỹ thuật thì thang mát đó cũng trở thành hàng bị lỗi trong mắt người dùng, có khi còn mang lại nhiều bất tiện cho người dùng. Công tác lắp đặt là vô cùng quan trọng, cho nên khi lựa chọn một thang máy cho mình thì bạn nên điều tra kỹ năng lực lắp đặt của công ty đó.

 


- 30% là do công tác bảo trì. Chất lượng của giai đoạn này cũng phụ thuộc rất nhiều vào cán bộ bảo trì, và quy trình bảo trì, bảo dưỡng của nhà cung cấp dịch vụ.
Một thang máy chất lượng nhưng không được chăm sóc thường xuyên thì tuổi thọ của chiếc thang cũng không kéo dài. Cho nên, để tuổi thọ của thang máy càng dài, tránh các rủi ro thì MEGATEK khuyên quý khách nên kiểm tra thang máy và bảo trì thường xuyên.

 

- 10% còn lại là do ý thức người sử dụng, thiên tai và những vấn đề khác,…
Chất lượng của thang máy đa phần là do nhà sản xuất và nhà cung cấp quyết định. Cho nên quý khách hàng khi quyết định chọn thang máy cho công trình của mình, thì nên điều tra kỹ công ty lắp đặt, xác định được năng lực của công ty trước, không nên lựa chọn thang dựa vào giá thấp nhất. Năng lực cung cấp thang của công ty chính là yếu tố bạn nên quan tâm đầu tiên khi bạn quyết định mua thang

 

Các bài viết khác

» Cách xác định tải trọng và số lượng thang cần lắp đặt
» Lắp đặt một chiếc thang máy thường trong bao lâu?
» Như thế nào là thang máy AN TOÀN?
» Thiết kế hố thang máy?
» Kích thước hố thang bao nhiêu là hợp lý!
» Tôi nên lắp thang máy loại nào?
» Tính toán thiết kế thang máy
» Điểm lưu ý về thang máy và thang cuốn

GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI

GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI

  • 0909.228.511 : Mr.Quốc
  • 0907.909.438 : Mr.Hòa
  • 0906.778.511 : Mr.Linh
  • 0931.448.511 : Mr.Bảo